คอลลาเจนไฮโดรไลซ์,การทดลองทางคลินิกได้พิสูจน์ประสิทธิภาพแล้ว ของคอลลาเจนไฮโดรไลซ์

 ฉ สัตว์ (เช่น วัว สุกร และปลา) เนื่องจากมีค่าต่ำ

น้ำหนักโมเลกุล คอลลาเจนไฮโดรไลซ์ย่อยง่าย

ดูดซึมและกระจายในร่างกายมนุษย์

คุณภาพของคอลลาเจนสุดท้ายที่ไฮโดรไลซ์นั้นขึ้นอยู่กับ

กับขนาดโมเลกุลเฉลี่ย ซึ่งสามารถแปรผันตาม

กรรมวิธีที่ใช้ในการสกัดมัน โดยทั่วไปโมเลกุลคอลลาเจน ยูซีทู 

ถูกทำให้เสียสภาพและถูกไฮโดรไลซ์บางส่วนเพื่อสร้างเจลาติน (100


กิโลดา). เจลาตินสามารถย่อยสลายเป็นเปปไทด์ขนาดเล็กได้

โดยใช้เอนไซม์เฉพาะที่มีฤทธิ์แตกแยก (โปรตีน)

(รูปที่ (5)). การกระจายน้ำหนักโมเลกุลของคอลลาเจน

เปปไทด์มักจะอยู่ในช่วง 0.3 - 8 kDa เนื่องจาก

น้ำหนักโมเลกุลต่ำ มีข้อดีหลายประการในการใช้

ไฮโดรไลซ์คอลลาเจนเทียบกับคอลลาเจนพื้นเมือง:

- คอลลาเจนที่ไฮโดรไลซ์ย่อยง่าย

- คอลลาเจนที่ไฮโดรไลซ์ถูกดูดซึมและกระจายตัวได้ง่ายใน

ร่างกายมนุษย์.

ลำไส้เล็กที่ดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด

ทั้งในรูปของคอลลาเจนเปปไทด์ขนาดเล็กและกรดอะมิโนอิสระ

กรด ผ่านเครือข่ายหลอดเลือด คอลลาเจนเหล่านี้

เปปไทด์และกรดอะมิโนอิสระจะถูกกระจายใน

ร่างกายของมนุษย์โดยเฉพาะในชั้นหนังแท้ที่เคยเป็น

พิสูจน์แล้วว่าสามารถอยู่ได้นานถึง 14 วัน [32] ในชั้นหนังแท้นั้น

คอลลาเจนที่ไฮโดรไลซ์มีกลไกการทำงานคู่: 1) ฟรี

กรดอะมิโนเป็นตัวสร้างสำหรับการก่อตัวของ

เส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน 2) คอลลาเจนโอลิโกเปไทด์ทำหน้าที่เป็น

ลิแกนด์ จับกับตัวรับที่อยู่ในไฟโบรบลาสต์

เยื่อหุ้มเซลล์และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่

อีลาสตินและกรดไฮยาลูโรนิก

คอลลาเจนไฮโดรไลซ์อุดมไปด้วยกรดอะมิโนเฉพาะ:

ไกลซีน โพรลีน และไฮดรอกซีโพรลีน กรดอะมิโนแต่ละตัวมี a

ฟังก์ชั่นเฉพาะ โปรไฟล์ของกรดอะมิโนแสดงในคอลลาเจนและเจลาตินถูกใช้เป็นอาหารมานานแล้ว

แหล่งที่มาและ/หรือส่วนเสริม ที่น่าสนใจคือคอลลาเจนเปปไทด์

ได้รับการแสดงว่ามีผลกระทบต่อการลดน้ำหนักและจะเป็น 

มีประสิทธิภาพในการรักษาน้ำหนักโดยไม่มีผลข้างเคียง

ยูซีทูคืออะไร (Rousselot – คอลลาเจนเปปไทด์และโภชนาการ). อาหารและ

องค์การยา (อย.) ได้จำแนกเจลาตินจาก


ซึ่งคอลลาเจนเปปไทด์ถูกเตรียมให้เป็นสารที่ปลอดภัย ใน

นอกจากนี้ จากผลการวิจัยระดับนานาชาติ ทั้ง

องค์การอนามัยโลก (WHO) และยุโรป

คณะกรรมการคุ้มครองสุขภาพและคุ้มครองผู้บริโภคมี

ยืนยันว่าคอลลาเจนไฮโดรไลซ์นั้นปลอดภัย ไม่ค่อยน้อย

ผลข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ ท้องอืด หรืออาหารไม่ย่อย อาจ

เกิดขึ้นในบางคนโดยการบริโภคคอลลาเจนเปปไทด์ ใน

สรุปความปลอดภัยของคอลลาเจนเปปไทด์และเจลาตินคือ

ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง

Comments

Popular posts from this blog

คำแนะนำสำหรับยารักษาสิวที่มีประสิทธิภาพและราคาถูกที่คุณสามารถลองได้